Chống thấm ngược tầng hầm với Intoc 04 hiệu quả triệt để 100%

Tầng hầm thường là vị trí dễ bị thấm nếu như quá trình thi công không đảm bảo về kỹ thuật. Vậy giải pháp chống thấm tầng hầm nào thường được sử dụng để đảm bảo kỹ thuật và hiệu quả nhất cho công trình? Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu phương pháp chống thấm ngược tầng hầm với Intoc 04 hiệu quả triệt để 100%

Chống thấm ngược tầng hầm là gì?  Vì sao không phải chống thấm thuận?

Như chúng ta đã biết với các tòa nhà cao tầng, tầng hầm đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì kết cấu vững chắc của nền móng. Chính vì vậy mà tầng hầm được đánh giá là hạng mục cần được thi công chống thấm đầu tiên và bài bản nhất.Tầng hầm là nơi chịu tác động mạnh mẽ của các mạch nước ngầm và hệ thống cấp thoát nước cũng như các công trình khác xung quanh nên việc chống thấm tầng hầm luôn được đầu tư xử lý triệt để

Chống thấm ngược tầng hầm là chống thấm ở chiều ngược lại với dòng nước thấm. Đối với các trường hợp khó xử lý khi không áp dụng được biện pháp thi công chống thấm thuận ta mới tiến hành hi công chống thấm ngược .

Ví dụ: Chống thấm từ mặt trong vách tầng hầm (nước thấm từ ngoài vào), hay chống thấm mặt ngoài hồ nước (nước thấm từ trong hồ ra), Hoặc phí giáp ranh giữa 2 nhà, khi ta không thể chống thấm từ phía ngoài vào ta sẽ tiến hành chống thấm phía trong nhà mình, ta gọi đây là chống thấm ngược.

Tóm lại, chống thấm ngược tức là phương pháp chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm, mang đến lớp bảo vệ tối ưu

Lựa chọn vật liệu chống thấm ngược tầng hầm nào phù hợp?

Chống thấm ngược tầng hầm luôn đòi hỏi vật liệu chống thấm ngược phải có độ bám dính tốt với bề mặt bê tông và có khả năng thẩm thấu vào thân bê tông để đảm bảo lớp bê tông sẽ tạo được lớp màng tinh thể trong thân bê tông và có độ bám dính liên kết chặt chẽ để ngăn chặn sự thấm nước.

Chống thấm Intoc 04 đáp ứng được các yêu cầu khó đưa ra với rất nhiều ưu điểm nổi trội sau đây:

Khả năng chống thấm, chống kiềm hóa, chống nấm mốc trên tường rất tốt nên tránh được các hiện tượng ẩm mốc gây mất thẩm mỹ cho công trình.

Khả năng bám dính cao trên những bề mặt ổn định

Phát triển cường độ nhanh, mau đưa vào sử dụng.

Không mùi, không độc, thân thiện với môi trường.

Chống thấm Intoc 04 có độ thẩm thấu cao, chèn bít các vết nứt li ti hoặc mao dẫn triệt để.

Liên kết tốt với tất cả các bề mặt có độ nhám thích hợp.

Hướng dẫn thi công chống thấm ngược tầng hầm với Intoc 04

Yêu cầu mặt bằng bê tông phải được dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, tạp chất, xử lý các phần bê tông bị dư thừa, khiếm khuyết. Xử lý các vết nứt kết cấu.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm ngược tầng hầm

Tạo nhám bằng cách cắt nghiêng vào bề mặt bê tông một góc 450(45 độ ) sâu khoảng 1,5cm, khoảng các giữa hai đường cắt khoảng 15cm. Hàng sau cách trước khoảng 10 cm,  các vết cắt của hàng sau có góc nghiêng ngược hướng với  hàng trước và vị trí so le với hàng trước.

Việc cắt nghiêng như vậy sẽ tạo các khoảng chân giống như rễ cây giúp lớp hồ dầu bám chặt vào bề mặt bê tông.

Việc cắt nghiêng như vậy sẽ tạo các khoảng chân giống như rễ cây giúp lớp hồ dầu bám chặt vào bề mặt bê tông.

Chống thấm ngược tầng hầm với Intoc 04 hiệu quả triệt để 100%
Chống thấm ngược tầng hầm với Intoc 04 hiệu quả triệt để 100%

Xử lý rò rỉ nước nếu có

Đối với những vị trí ống điện ME, phễu thu nước, ống thoát nước: phải đục xung quanh chiều sâu khoảng 2cm, chiều rộng khoảng 2cm để trét KEO KHÁNG NƯỚC INTOC trộn với cát khô (tỉ lệ 1:1) vào vị trí tiếp giáp giữa ống nước và sàn bêtông lúc khô ráo.

Đục theo hình chữ V dọc theo vị trí mạch ngừng. Sau đó phủ hồ dầu chống thấm INTOC-04 và  vữa bảo vệ lấp đầy tại các vị trí đó.

Đối với các vị trí lỗ ty: Đục sâu các vị trí lỗ ty khoảng 2cm; sau đó cắt lõm vào trong bề mặt bê tông. Dùng keo kháng nước Intoc trộn với cát khô trét đầy vào vị trí lỗ ty đã đục.

Tại các vị trí  bị rò rỉ nước phải xử lý như sau: Khoan hình chữ U sâu khoảng 03-05cm; sau đó tiến hành gắn ống và cố định ống nhựa sâu khoảng 2-3cm bằng Intoc DN. Sao cho nước chảy ra ngoài theo đường ống đã đặt. Tiến hành chống thấm xung quanh bằng hồ dầu chống thấm; INTOC-04 + vữa bảo vệ Sau 24 giờ rút ống ra và bít lại bằng INTOC-DN. Chống thấm lại cho liền mạch bằng hồ dầu  chống thấm Intoc 04 + vữa bảo vệ

Đối với vách tầng hầm Barrette; nếu bờ mặt bê tông gồ ghề thì phải tạo phẳng bề mặt cần chống thấm bằng trước khi thi công chống thấm bằng sản phẩm Intoc 04 với quy trình tương tự.

Video hướng dẫn tạo nhám cho bê tông

Bước 2: Tạo ẩm bề mặt trước khi thi công và tiến hành trộn Intoc 04 theo tỉ lệ của nhà sản xuất

Tiến hành tạo ẩm bằng nước nhiều lần để bảo đảm bề mặt bêtông; trước khi thi công phải đạt độ ẩm tốt ( tạo ẩm ít nhất 03 lần, mỗi lần cách nhau 15 phút)

Pha trộn hỗn hợp Intoc 04 với xi măng theo công thức:

( 01kg Intoc 04  +  03kg nước  +  ximăng vừa đủ dẻo sệt).  (khoảng 08kg ximăng)

Bước 3: Tiến hành thi công chống thấm

Định mức thi công chống thấm ngược tầng hầm với Intoc 04:  1kg IIntoc 04/ khoảng 2 m2 .

Tô một lớp mỏng hồ dầu chống thấm INTOC-04; lên bề mặt bê tông rồi dùng cọ quét sao cho lấp đầy các khe cắt nghiên. Ngay sau đó tô phủ lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04; dày khoảng 4mm lên trên bề mặt bêtông vách hầm.

Khi lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04 vừa ráo mặt; phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ dày khoảng 10mm lên trên lớp .

Khi lớp vữa bảo vệ vừa ráo mặt; nên nhẹ nhàng tạo nhám bề mặt vữa để tạo kết nối tốt cho công tác tiếp theo.

Video chống thấm ngược tầng hầm với Intoc 04 

Những lưu ý khi sử dụng Intoc 04 để chống thấm ngược tầng hầm

Ghi chú: Đối với các hạng mục vách hầm bị rò rỉ nước nhiều, trên diện rộng… thì chống thấm 02 lớp hồ dầu chống thấm Intoc 04 + vữa bảo vệ cách nhau khoảng 48 giờ.

Có thể chống thấm mặt ngoài vách tầng hầm (hổ trợ) ; nếu có điều kiện, nhưng cần thiết phải chống thấm từ mặt trong.

Trong vòng 5-7 ngày phải cán lớp hoàn thiện lên bên trên, nếu cần có thể cán sau 24h. (Sau 24h đến lúc cán hoàn thiện phải bảo dưỡng bằng nước liên tục 2 lần/ ngày, lúc sáng và chiều tối).

Định mức:  1kg Intoc 04 / khoảng 2 m2 .

Giá dịch vụ chống thấm ngược tầng hầm là bao nhiêu? Công ty thi công uy tín?

Hy vọng với chia sẻ trên của Tongkhochongtham.com; sẽ giúp cho quý khách biết thêm phần nào phương pháp chống thấm hiệu quả cho công trình của mình.

Mỗi đơn vị sẽ có một báo giá dịch vụ chống thấm tầng hầm khác nhau; tùy thuộc vào phương pháp chống thấm; vật tư chống thấm sử dụng, diện tích mặt sàn cần chống thấm; và tình trạng công trình trước khi thi công,….

Tại Tongkhochongtham.com, chúng tôi sẽ báo giá sơ bộ ban đầu của dịch vụ chống thấm tầng hầm; để khách hàng có cái nhìn khách quan nhất về chi phí thi công. Sau đó chúng tôi sẽ báo giá chi tiết lại một lần nữa; khi đã tiến hành khảo sát thực tế.

Các bạn hãy yên tâm rằng, dịch vụ chống thấm tầng hầm của Tongkhochongtham.com; luôn có mức giá hợp lý và cạnh nhất thị trường. Chúng tôi luôn cố gắng cải tiến chất lượng dịch vụ để tiết kiệm tối đa chi phí thi công cho quý khách hàng

Công ty thi công chống thấm ngược tầng hầm uy tín

Bên cạnh đó nếu bạn không thể tự thi công chống thấm ngược tầng hầm đã thì Tongkhochongtham.com cung cấp dịch vụ chống thấm đi kèm.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành xây dựng, Tongkhochongtham.com ; là công ty đi đầu trong cung ứng hóa chất và vật liệu chống thấm chất lượng cao. Công ty chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ các nước như Pháp, Italia,  Hi Lạp, Ai Cập, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan … và đã có nhiều kinh nghiệm trong thi công chống thấm các công trình thủy lợi, giao thông vận tải; công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp có qui mô lớn trên phạm vi toàn quốc.

  • Chúng tôi cam kết xử lý triệt để hiện tượng thấm tầng hầm cho quý khách hàng.
  • Chúng tôi sẽ hoàn lại tiền 100% nếu bị thấm lại
  • Chúng tôi cam kết làm đến khi nào hài lòng quý khách hàng
  • Nhân viên của chúng tôi nhiệt tình phục vụ;  bằng tính trách nhiệm cao và kinh nghiệm làm việc lâu năm
  • Cam kết không hết thấm, chúng tôi không lấy tiền.

Nếu có thắc mắc cần được giải đáp vui lòng gọi ngay cho chúng tôi.

  • TỔNG KHO CHỐNG THẤM
  • Hotline0908.358.395
  • Địa chỉ : 480 đường Quang Trung – La Khê – Hà Đông
  •  Website: https://tongkhochongtham.com

Trả lời