Hướng dẫn thi công khoan cấy thép keo Ramset Epcon G5 đúng kỹ thuật

Bạn đang băn khoăn chưa biết sử dụng keo khoan cấy thép Ramset Epcon G5 như thế nào. Sau đây là các bước cơ bản để thi công khoan cấy thép chờ.

Quy trình khoan cấy thép bằng keo Ramset Epcon G5 đúng kỹ thuật 

Quy trình khoan cấy thép đúng kỹ thuật gồm có 6 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Khoan lỗ với đường kính và độ sâu theo đường kính cốt thép

Thi công khoan tạo lỗ với đường kính và chiều sâu theo yêu cầu của hồ sơ kỹ thuật. Thông thường đường kính của lỗ khoan sẽ được tính như sau:

Đường kính lỗ khoan = đường kính cốt thép +4 nếu đường kính thép <20

+ 5 nếu đường kính cốt thép > 20

+ 8 nếu đường kính cốt thép >22.

Bước 2: Làm sạch lỗ bằng chổi sắt đánh bụi

Sử dụng chổi thép đánh cạnh lỗ khoan sau đó dùng máy thổi bụi thổi sạch bụi bên trong lỗ khoan

Bước 3: Thổi bụi bằng bơm thổi bụi hoặc có thể làm sạch mũi khoan bằng vòi nước sạch

Sau khi lỗ khoan được thực hiện theo đúng yêu cầu kỹ thuật tiến hành vệ sinh lỗ khoan bằng máy thổi bụi. Đảm bảo bề mặt lỗ khoan sạch sẽ không bụi bẩn và các loại hóa chất khác.

Vệ sinh trước khi tiến hành khoan cấy thép
Vệ sinh trước khi tiến hành khoan cấy thép

Bước 4:Bơm hoá chất vào lỗ từ đáy lỗ đến khi hoá chất điền đầy 1/2 lỗ

Mở lọ keo Ramsat Epcon G5 và lắp vào súng phun keo Ramset Epcon G5.

Bắn keo xả ra ngoài khoảng 15ml keo, mục đích để cho các thành phần trong hộp keo được trộn lẫn vào với nhau. Khi sử dụng keo Ramsat Epcon G5 thì nhìn thấy chất màu xám chảy ra là được.

Bơm hóa chất khoan cấy thép vào đáy lỗ khoan. Tùy thuộc vào lỗ khoan mà lượng hóa chất có thể chiếm từ ½ đến 2/3 lỗ khoan. Cần tính toán chính xác để khi đưa thép mới vào thì lỗ khoan chứa đầy keo là đảm bảo yêu cầu.

Bước 5: Cắm thép từ ngoài vào trong, vừa cắm vừa xoay tròn đảm bảo hoá chất điền đầy lỗ

Tiến hành đưa thanh thép thật chậm từ từ vào đến tận cùng của lỗ khoan. Quá trình đưa vào nên thực hiện theo hình xoán ốc để đảm bảo khi thép vào đáy lỗ khoan thì háo chất trần đều lên trên bề mặt. Vừa cắm vào vừa xoay thanh tròn thanh thép để thép và keo tiếp xúc đều không có lỗ rỗng trong liên kết.  Thép được cắm nên được xoay theo một chiều để keo quyện vào thép tạo liên kết tốt nhất

Chú ý trong bước này nếu thấy lượng hóa chất không tràn đều ra ngoài lỗ khoan cần rút ngay thanh thép ra đồng thời bơm thêm hóa chất vào như bước 5 sau đó mới tiến hành cấy thép tiếp.

Bước 6: Chờ hoá chất đông cứng theo thời gian trong bảng sau đó tiếp tục thi công

chờ cho hóa chất khô hẳn theo yêu cầu cảu nhà sản xuất và điều kiện thực tế tại công tường. Khi mối liên kết đạt được cường độ theo yêu cầu mới tiến hành thi công các hạng mục khác. Tránh việc vội vàng thi công khi chưa đảm bảo cường độ của mối nối sẽ không an toàn cho công trình.

Thi công keo cấy thép Ramset Epcon G5
Thi công keo cấy thép Ramset Epcon G5

Giới thiệu chung về keo cấy thép Ramset Epcon G5 nhập khẩu Mỹ

Ramset Epcon G5 là keo 2 thành phần, một bên chứa nhựa Epoxy còn một bên chứa chất đông cứng. Sản phẩm khô cứng rất nhanh, có kết cấu chịu tải trọng nặng. Do đó dễ thi công trong thời tiết mùa đông ở Việt Nam, thích hợp khi lắp đặt trong lỗ khô, ẩm ướt thậm chí ngập nước.

Ramset Epcon G5  được đóng trong tuýp nhựa đôi tổng thể tích 650 ml. Do được đóng gói trong chai nhựa nên sản phẩm rất thuận tiện trong quá trình vận chuyển cũng như bảo quản. Đặc biệt Ramset Epcon G5 có thể bơm ngược lên mà không bị chảy rớt ra miệng lỗ gây lãng phí như một số keo thông thường khác.

Ứng dụng của keo cấy thép Ramset Epcon G5 

Keo cấy thép Ramset Epcon G5 được ứng dụng  trong các trường hợp:

  • Neo cấy thép chờ, bulông vào bêtông và đá tự nhiên
  • Lắp đặt liên kết neo dưới nước
  • Thép chờ neo cấy vào tường vây tầng hầm
  • Gắn lan can bảo vệ
  • Liên kết tường chắn
  • Lắp đặt trong đường hầm
  • Thép neo bản sàn, cầu thang bộ
  • Kết cấu thép, neo cẩu tháp…

Địa chỉ cung cấp keo cấy thép Ramset Epcon G5 chất lượng

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp hóa chất cho lĩnh vực xây dựng, Tổng kho chống thấm là địa chỉ đáng tin cậy hiện nay. Tại đây, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng của sản phẩm. Chúng tôi cũng cấp sản phẩm keo cấy thép Ramset Epcon G5 chĩnh hãng, với mức giá cả cạnh tranh cùng chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất.

Ngoài keo cấy thép, Tổng kho chống thấm còn cung cấp nhiều loại hóa chất, dụng cụ sử dụng cho công trình xây dựng. Bao gồm dây bơm keo, kim bơm keo, súng bơm keo và máy bơm keo, xi lanh bơm keo…Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao của chúng tôi sẽ giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp và phương án thi công tối ưu.

Thông tin liên hệ

Trả lời