Top 8+ sơn chống thấm ngoài trời trong nhà tốt nhất hiện nay

Sơn chống thấm là một trong những giải pháp tối ưu để tăng tuổi thọ của công trình. Khi các bề mặt bị ẩm ướt, chúng có thể bị phân hủy nhanh chóng và dễ bị tấn công bởi vi khuẩn, nấm mốc và các tác nhân khác. Việc sử dụng sơn chống thấm đúng cách còn giúp bảo vệ các bề mặt khỏi các tác nhân bên ngoài như tia cực tím, khí hậu khắc nghiệt, sương muối, bụi bẩn; và các tác nhân hóa học. Điều này giúp tăng tuổi thọ của công trình, giảm thiểu chi phí bảo trì và sửa chữa trong tương lai. Vậy nên trong bài viết này, hãy cùng SƠN CHỐNG THẤM 24H tìm hiểu về các loại sơn chống thấm ngoài trời trong nhà tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé.

Sơn chống thấm là gì ?

Sơn chống thấm (sơn tường chống thấm) là loại sơn được sử dụng giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt thi công, xảy ra do các tác động của môi trường như nắng, mưa, độ ẩm,… Lớp chống thấm này có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn; làm tăng tuổi thọ bề mặt tường, sàn… cho bề ngoài ngôi nhà luôn mới đẹp và sạch sẽ.

Mỗi loại chống thấm sẽ lại có công dụng khác nhau, ngăn chặn thấm nước trên các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng; từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài như một lớp áo giáp kiên cố, sơn chống thấm sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn trước những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết.

Sơn chống thấm có nhiều loại khác nhau để phù hợp với các yêu cầu đặc biệt của từng công trình ví dụ như: sơn chống thấm ngoài trời, trong nhà, bể cá, ……..

Vì sao nên sử dụng sơn chống thấm ?

Sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu khi thi công sẽ giúp gia tăng độ bền của kết cấu công trình. Nhờ đó giúp công trình bền đẹp theo thời gian, hạn chế các chi phí phát sinh như sửa chữa hư hại do thấm dột hay xử lý chống thấm về sau. Cũng có nhiều lý do để sử dụng sơn chống thấm trong các công trình xây dựng, bao gồm:

 • Bảo vệ tường khỏi nước và độ ẩm: Ngăn chặn sự thâm nhập của nước và độ ẩm vào tường; giúp tường giữ được tính thẩm mỹ và độ bền lâu hơn.
 • Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc: Khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc; giúp bảo vệ tường khỏi các vấn đề về sức khỏe và giảm thiểu chi phí bảo trì.
 • Tăng độ bền cho tường: Giúp tăng độ bền cho tường, giảm thiểu các sự cố như nứt gãy, co rút, bong tróc và phai màu.
 • Cải thiện hiệu suất năng lượng: Có thể giúp cải thiện hiệu suất năng lượng của tường; giảm thiểu chi phí điều hòa không khí và tăng độ bền cho hệ thống.
 • Tăng giá trị cho tài sản: Có thể giúp tăng giá trị cho tài sản bằng cách bảo vệ và tăng độ bền cho các kết cấu xây dựng

Sơn chống thấm được dùng cho các hạng mục xây dựng nào ?

Sơn chống thấm thường được sử dụng trong các công trình xây dựng như:

 • Ngoại thất và nội thất nhà ở, tòa nhà
 • Cầu đường, hầm
 • Bể bơi, bể chứa nước thải
 • Sàn nhà, mái nhà
 • Nhà máy, nhà kho
 • Tường ngoài nhà
 • Và các công trình công nghiệp khác.

Có thể được sử dụng cho nhiều loại bề mặt khác nhau để bảo vệ chúng khỏi sự thấm nước và độ ẩm. Việc sử dụng chống thấm sẽ giúp bảo vệ các bề mặt khỏi sự hư hỏng và giảm thiểu chi phí bảo trì trong tương lai.

Phân loại sơn chống thấm

Đọc những thông tin trên, chắc bạn đã cơ bản hiểu về sơn chống thấm là gì rồi nhỉ và tiếp theo đây mình cùng phân loại sơn chống thấm nhé !

Các dòng sơn chống thấm hiện nay

Các loại sơn chống thấm hiện nay có rất nhiều loại, việc nắm được cách phân loại sơn chống thấm sẽ giúp bạn chọn được loại sơn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cụ thể phân loại theo gốc sẽ gồm 4 loại:

Sơn chống thấm gốc xi măng

Đây là một loại sơn sử dụng vô cùng phổ biến trong các công trình. Gồm 2 loại là chống thấm gốc xi măng 1 thành phần và chống thấm gốc xi măng 2 thành phần. Ưu điểm của loại chống thấm này là độ bám dính bề mặt; khả năng chống chịu nước và tuổi thọ đều rất cao. Tuy nhiên, cũng có nhược điểm là khả năng chịu chấn động rung lắc kém; vì chống thấm gốc xi măng không co giãn được.

Sơn chống thấm gốc polyurethane

Là hợp chất chống thấm 2 thành phần dạng lỏng, gốc nhựa có dung môi, đa tính năng. Loại sơn được sản xuất từ hỗn hợp polyurethane và các chất phụ gia. Đây là một loại sơn chống thấm cao cấp và được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Chống thấm gốc PU có khả năng bám dính, độ che phủ bề mặt, độ đàn hồi cao. Nhờ vậy các vết nứt được che phủ hiệu quả mà không bị thấm dột.

Sơn chống thấm gốc bitum

Gồm 2 loại là chống thấm dạng lỏng dùng để quét tạo màng ngăn nước và chống thấm dạng màng khò. Có khả năng chống thấm nước và độ ẩm tốt, giúp bảo vệ khỏi các tác nhân bên ngoài. Đặc biệt, loại sơn này có khả năng chịu được các tác động của khí hậu và các tác nhân hóa học; giúp tăng độ bền cho tường và giảm thiểu chi phí bảo trì trong tương lai.

Sơn chống thấm gốc Silicate

Là loại sơn được sản xuất từ hỗn hợp gốc silicate và chất phụ gia. Loại sơn này là một giải pháp hiệu quả để chống thấm tường trong nhà và ngoài trời. Sơn chống thấm gốc Silicate thường có khả năng chịu nước cao và chống lại sự ăn mòn của các chất hóa học và tác động của khí hậu.

Phân loại theo vị trí sử dụng

Sơn chống thấm ngoài trời và trong nhà là hai sản phẩm khác nhau; được thiết kế để bảo vệ các bề mặt khỏi tác động của môi trường. Nhưng mỗi loại sẽ có một số điểm khác nhau:

Đối với sơn chống thấm trong nhà

Sơn chống thấm tường trong nhà thường có khả năng tối ưu chống kiềm hóa và muối hóa. Việc sử dụng sơn trong nhà giúp cho công trình tăng khả năng chống chịu trước các nguồn thấm. Nhờ đó, hạn chế các tình trạng rạn nứt, bong tróc do bị ẩm.

Bên cạnh đó, sơn giúp ngăn tình trạng độ ẩm từ bên ngoài xâm nhập vào trong nhà. Lớp chống thấm giúp tường luôn giữ được vẻ đẹp của chúng theo tháng năm

Đối với sơn chống thấm ngoài trời

Sơn chống thấm ngoài trời được dùng để phủ bên ngoài của căn nhà tránh tác động của môi trường. Sơn vừa có tác dụng trang trí cho công trình và vừa bảo vệ căn nhà dưới tác động của thời tiết. Sơn giúp bảo vệ vẻ ngoài luôn mới; đẹp và chắc chắn cho căn nhà của bạn.

Thông thường, khi độ ẩm xâm nhập từ bên ngoài vào nhà sẽ khiến cho lớp sơn bị rộp. Điều này khiến căn nhà rất khó để sửa lại những góc tường bị hư hại do thấm nước. Tuy nhiên, hiện nay chống thấm tường ngoài trời vẫn chưa được chú trọng. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, muốn công trình được bền bỉ; giữ nguyên vẻ đẹp như mới chống thấm là yếu tố không thể bỏ qua.

Hướng dẫn sử dụng sơn chống thấm ngoài trời

Đây là hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng sơn chống thấm ngoài trời. Tuy nhiên, hướng dẫn chi tiết có thể khác nhau tùy vào từng loại sơn và nhà sản xuất; vì vậy bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm trước khi bắt đầu thực hiện.

 • Chuẩn bị bề mặt: Bề mặt cần được chuẩn bị trước khi sơn. Bạn cần làm sạch bề mặt và đảm bảo nó khô ráo, không có bụi, dầu mỡ hoặc các chất bẩn khác. Nếu có các vết nứt hoặc lỗ hổng trên bề mặt, bạn nên sử dụng vật liệu lấp đầy để bảo vệ tường trước khi sơn.
 • Lắc đều sơn: Sơn cần được lắc đều trước khi sử dụng đảm bảo rằng các thành phần hóa học bên trong được phân tán đều.
 • Sơn lớp đầu tiên: Sơn lớp đầu tiên bằng cách sử dụng chổi quét hoặc rulo, đảm bảo rằng sơn được phủ đều trên bề mặt. Nếu sử dụng chổi quét, bạn nên sơn từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên để tránh tình trạng sơn bị rải ra.
 • Đợi sơn khô: Đợi sơn khô hoàn toàn trước khi tiếp tục sơn lớp tiếp theo. Thời gian khô thường được chỉ định trên bao bì của sản phẩm.
 • Sơn lớp thứ hai: Sơn lớp thứ hai bằng cách sử dụng cách làm tương tự như lớp đầu tiên. Nếu cần thiết, bạn có thể sơn thêm lớp thứ ba để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
 • Vệ sinh sau khi thi công: Sau khi sơn xong, bạn nên dọn dẹp các công cụ sơn và làm sạch bề mặt xung quanh để tránh tình trạng sơn thừa khô lại.

Top các loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm, SƠN CHỐNG THẤM 24H xin được giới thiệu với quý khách hàng những sản phẩm sơn chống thấm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Sơn chống thấm Neomax

Neomax 820

Neomax 820 là chất chống thấm gốc polyurethane, 1 thành phần, dạng lỏng, có chứa dung môi. Đây là sản phẩm chống thấm cao cấp của hãng Neomax. Sản phẩm này sau khi thi công xong sẽ hình thành một lớp chống thấm đàn hồi, có độ bền chịu kéo rất tốt, độ giãn dài cao, độ bám dính. Hầu hết sản phẩm được sử dụng trong những trường hợp như sau:

 • Mái, sê nô, sân thượng, sân phơi
 • Ban công, lô gia, tường ngoài nhà
 • Bồn trồng cây, bồn hoa
 • Bể chứa nước thải, bể bơi, bể nước cứu hoả
Neomax 820
Neomax 820

Neomax 201

Neomax 201 là chất chống thấm 2 thành phần, dạng lỏng, dựa trên gốc nhựa polyurethane đa tính năng, có chứa dung môi. Sau khi thi công sẽ hình thành lớp phủ đàn hồi có độ bền kéo đứt tốt, độ giãn dài cao. Sản phẩm có khả năng che phủ các vết nứt tuyệt vời.

 • Mái, sê nô mái, sân thượng
 • Ban công, lô gia
 • Bồn trồng cây, bồn hoa
 • Khu vệ sinh,bể bơi
Neomax 201 Chống thấm gốc Polyurethane, 2 thành phần
Neomax 201 Chống thấm gốc Polyurethane, 2 thành phần

Neomax A108

Neomax A108 là chất chống thấm đàn hồi, 100% nhựa acrylic đa tính năng, gốc nước, 1 thành phần. Lớp phủ sau khi hình thành có tính đàn hồi, mềm dẻo, có khả năng che phủ các vết nứt tốt, khả năng bám dính tuyệt vời trên nền vữa, bê tông, khả năng chống thuỷ phân và chống UV tuyệt hảo.

 • Tường ngoài nhà
 • Mái, sê nô mái
 • Sân thượng, sân phơi
 • Ban công, lô gia
Neomax A108 Hợp chất chống thấm đàn hồi acrylic 1 thành phần
Neomax A108 Hợp chất chống thấm đàn hồi acrylic 1 thành phần

Hãng chống thấm Sika

Sika Raintite 

Sika Raintite là một sản phẩm nổi bật của chống thấm Sika, đây là loại sơn chống thấm đàn hồi kháng tia cực tím UV dạng sệt gốc Acrylic. Sika RainTite chống thấm nước cho tường đứng, sàn mái bê tông, bề mặt hoàn thiện, trám khe mối nối và trám ốc vít cho nhiều loại mái nhà gạch, A-mi-ăng, tôn kẽm.

 • Sàn mái bê tông có đánh dốc (có lưới gia cường)
 • Các chân tường trên mái
 • Tường ngoài
 • Trám khe mối nối và trám ốc vít cho nhiều loại mái (gạch, Amiang, tôn kẽm. . .)
Sika Raintite Sơn chống thấm tường ngoài, gốc Acrylic
Sika Raintile Sơn chống thấm tường ngoài, gốc Acrylic

Sika lastic 590

Màng chống thấm thi công lỏng, 1 thành phần, gốc PU-Arcylic phân tán; làm việc tốt trong điều kiện đọng nước hạn chế, kháng tia UV, ố màu và phong hóa. Sika lastic 590 thích hợp để chống thấm cho các dự án xây mới hoặc cải tạo và cho các mái với các chi tiết và hình dạng phức tạp hoặc khi sự tiếp cận bị hạn chế.

Sikalastic 590 Hợp chất chống thấm thi công lỏng gốc PU-Acrylic phân tán
Sikalastic 590 Hợp chất chống thấm thi công lỏng gốc PU-Acrylic phân tán

Chất chống thấm Neoproof Pu W

Neoproof PU W là hóa chất chống thấm sàn mái PU gốc nước với độ bền cơ học và khả năng chống thấm nổi trội. Nó hình thành nên lớp màng ngăn ẩm không thấm nước với khả năng chịu UV và ứng suất cơ học.

 • Mái bê tông, tấm lợp xi măng, khảm, vữa xi măng
 • Lớp mặt mái với khả năng chống đọng nước
 • Bề mặt kim loại sau khi quét sơn lót thích hợp (Vinyfix Primer hoặc Silatex Primer)
 • Lớp chống thấm Acrylic hoặc Polyurethane mới hoặc cũ
 • Mái nhà có khả năng chống nước tù đọng
Neoproof PU W Chống thấm Polyurethane gốc nước dành cho mái lộ thiên
Neoproof PU W Chống thấm Polyurethane gốc nước dành cho mái lộ thiên

Sơn chống thấm Koli

Koli 288

Koli 288 là hợp chất gốc Pu một thành phần, thi công nguội, lộ thiên. Đây là sản phẩm chống thấm cao cấp của hãng Koli. Hợp chất này được sử dụng để chống thấm hiệu quả, độ đàn hồi cao, có khả năng bám dính, che phủ bề mặt nhiều loại vật liệu khác nhau như bê tông, nhựa, kim loại. Được dùng cho:

 • Sân thượng, mái nhà ngoài trời
 • Bể nước sinh hoạt, ban công
 • Khu vực vệ sinh, nhà tắm
 • Bể bơi, bể nước thải
 • Bể xử lý nước thải, sàn thể thao
 • Sàn cầu thang máy, sân thượng
 • Vườn sân thượng, mái nhà xưởng, kho bãi….
Koli 288
Koli 288

Koli 250

Là hợp chất chống thấm 1 thành phần, dạng lỏng. Dựa trên gốc nhựa polyurethane đa tính năng, có chứa dung môi. Koli 250 dành riêng cho thi công không lộ thiên và có thể thi công lộ thiên cho một lớp màng chống thấm. Sau khi thi công sẽ hình thành lớp phủ đàn hồi có độ bền kéo đứt tốt, độ giãn dài cao. Chuyên dùng để chống thấm cho các công trình như:

 • Mái sân thượng
 • Các máng nước seno
 • Nhà vệ sinh
 • Tầng hầm
 • Các khe nứt giáp 2 nhà, mối nối mái
Koli 250 Sơn chống thấm URETHANE
Koli 250 Sơn chống thấm URETHANE

Chống thấm Maxbond 328 E

Maxbond 328E là hệ chống thấm lộ thiên 1 thành phần, thi công nguội. Dạng lỏng và có duy nhất 1 màu ghi xám. Màng khi đã ninh kết có khả năng đàn hồi cao; có thể lưu thông bộ, kháng tia UV và tia cực tím. Sản phẩm có đặc tính bám dính tuyệt vời với:

 • Bề mặt bê tông
 • Vữa xây, gạch
 • Nhựa PVC
 • Ván ép và bề mặt kim loại
Maxbond 328E
Maxbond 328E

Sơn Kova CT11A

Kova CT11A là chất chống thấm được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan; có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước, thích hợp cho các công trình như:

 • Tầng hầm
 • Bể nước, bể bơi
 • Sân thượng
 • Nền nhà, bờ tường
 • Sê nô, sàn nhà vệ sinh

Đơn vị phân phối sơn chống thấm hiệu quả, chính hãng ?

Chống thấm là một bước quan trọng để hoàn thành một công trình. Chống thấm giúp công trình được bền vững và nâng cao chất lượng sử dụng. Tuy nhiên, để chống thấm hiệu quả ta cần một đội ngũ nhân viên lành nghề. Một đội ngũ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm giúp công trình được hoàn thiện tốt hơn.

SƠN CHỐNG THẤM 24H là đơn vị cung cấp các loại sơn chống thấm ngoài trời và trong nhà,… Cũng là một đơn vị là một dịch vụ chống thấm uy tín, đảm bảo chất lượng cho từng công trình. “Nhanh chóng – An toàn – Đảm bảo” là phương châm công ty luôn đặt lên hàng đầu.

Chúng tôi cung cấp những dòng sơn chính hãng, đa dạng mẫu mã, màu sắc và có giá thành hợp lý so với thị trường. Ngoài ra chúng tôi còn nhận thi công sơn các công trình. Với đội ngũ thợ lành nghề trách nhiệm với công việc. Cam kết mang lại cho bạn công trình tuyệt vời nhất.

Bên cạnh đó, công ty luôn nắm bắt và tham khảo ý kiến khách hàng cùng nhu cầu thị trường. Hơn nữa, từng sản phẩm đơn vị đều mang đến những dịch vụ và chất lượng đảm bảo.

 

Nguồn: https://sonchongtham24h.com/top-8-son-chong-tham-ngoai-troi-trong-nha-tot-nhat-hien-nay/

Trả lời