So sánh sự khác nhau giữa bột bả VALAN và keo bả MINUO chống thấm Sotin

Cả VALAN và MINUO đều là sản phẩm chống thấm ngược và thuận tuyệt đối, độ bám dính cao, chai cứng, chống co ngót, rạn nứt, các chỉ tiêu kỹ thuật và thi công tương tự nhau.Đây đều là sản phẩm đột phá, sáng tạo của SOTIN.

Tìm hiểu sự khác nhau giữa bột bả VALAN và keo bả MINUO chống thấm Sotin

Điểm khác nhau
MINUO là một loại vữa dùng để bả nên cỡ hạt khá lớn, thường dùng sửa chữa bên trong, còn bên ngoài muốn làm phẳng mịn thì vẫn phải bả thêm 1 lớp bả thường nữa.
VALAN là bột bả, cỡ hạt nhỏ hơn MINUO rất nhiều, dùng luôn cho bề mặt ngoài cùng.
VALAN thi công trơn tru hơn là MINUO. Lượng nước trộn VALAN lớn hơn MINUO rất nhiều. Trong khi MINUO chỉ 18-20% thì VALAN cần tới 35-38% so với lượng bột.
Mã sản phẩm:Bột bả chống thấm VALAN SotinKeo bả chống thấm MINUO
Thành phần:Xi măng cường độ cao, cốt liệu siêu mịn, phụ gia Polymer, phụ gia chống thấm, phụ gia chống rạn nứt và nhiều chất trợ khác. Xi măng cường độ cao, cốt liệu mịn siêu sạch, phụ gia chống thấm, phụ gia chống rạn nứt và nhiều chất trợ khác.
Nhiệt độ cho phép thi công 10oC – 35oC 10oC – 35oC
Định mức thi công1.3kg/mm/m21.4kg/mm/m2
DạngBộtBột
MàuXám hoặc trắngXám hoặc trắng
Đóng gói20kg/bao25kg/bao
Hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất. 12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Định mức thi công của 2 sản phẩm

Định mức: MINUO là 1.4kg/mm/m2
Định mức:VALAN là 1.3kg/mm/m2
Vì thế tùy theo yêu cầu của bề mặt mà chúng ta chọn MINUO hoặc VALAN cho hợp lý.

Thông số kỹ thuật của 2 sản phẩm keo bả chống thấm

Bảng thông số kỹ thuật của sản phẩm
Cường độbám dính tiêu chuẩn sau 28 ngày: ≥ 0.8 N/mm2 bám dính tiêu chuẩn sau 28 ngày: ≥ 0.8 N/mm2
Độ cứng bề mặt0.30.3
Độ lưu động180mm180mm
Độ giữ nước99%99%
Chống thấmKhông thấm.Không thấm.
Thời gian đông kết:Bắt đầu: 120 phút                       Kết thúc: 420 phútBắt đầu: 120 phút                       Kết thúc: 450 phút

Hướng dẫn thi công bột bả chống thấm VALAN Sotin

Quy trình thi công chuẩn kỹ thuật của bột bả chống thấm VALAN sotin gồm 3 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

Vệ sinh thật sạch bề mặt vật liệu trước khi bả. Đảm bảo không còn bụi bần, dầu mỡ hay các loại tạp chất khác.

Tùy từng điều kiện bề mặt mà có cách xử lý khác nhau: Tường mới phải để khô và ổn định kết cấu ít nhất 21 ngày và làm sạch bụi. Tường cũ phải cạo bỏ dầu mỡ, rêu mốc, các lớp sơn, vôi cũ, sau đó rửa sạch bằng nước sạch, để khô. Nếu thời tiết quá khô cần làm ẩm tường bằng rulô hay khăn ẩm trước khi thi công bột bả.

Phun nước ẩm tường trước khi bả

Bước 2: Tiến hành trộn bột bả theo tỉ lệ của nhà sản xuất

Trộn VALAN với nước sạch theo tỉ lệ nước chiếm 35-38% về khối lượng (1 bao VALAN 20kg cho vào 7.0 – 7.6L nước). –

Dùng máy khuấy trộn đều trong 5 phút. Để 3 phút cho phụ gia phát triển. Khuấy lại 1 phút rồi thi công. Hỗn hợp đã trộn nên thi công trong vòng 2h.

Lượng nước này rất phụ thuộc vào bề mặt, nhiệt độ và độ ẩm không khí. Vì vậy, nếu trời nắng nóng cần thêm nhiều nước hơn bù vào lượng nước bị bay hơi trong quá trình thi công.

Để yên hỗn hợp trên chừng 5 – 10 phút, sau đó khuấy lại. Dùng bay bả Mattit lên tường với độ dày vừa đủ che phủ bề mặt tường (khoảng 1,0 – 1,5mm). Không nên bả quá dày, tối đa không được vượt quá 3mm cho 02 lớp.

Bước 3: Tiến hành bả lên bề mặt tường

Dùng bàn bả matit thông thường để bả hỗn hợp lên vật liệu. Yêu cầu bả tối thiểu 2 lớp, mỗi lớp dày 1-2mm, bả lớp sau khi lớp trước đã khô mặt, mỗi lớp cách nhau 2 – 3 giờ.

Sau 1 ngày khi bề mặt đã khô sử dụng giấy giáp mịn để làm nhẵn mịn bề mặt và xóa vết giáp lai.Dùng chổi sạch phủi hết bụi, rồi dùng khăn ướt lau sạch bụi Mattit trước khi tiến hành thi công các sơn khác. Sau 24 giờ mới tiếp tục sơn phủ bên ngoài, vì lúc này tính kháng kiềm của Mattit đã hoàn hảo.

Bột bả chống thấm VALAN Sotin
Bột bả chống thấm VALAN Sotin

Hướng dẫn sử dụng keo bả tường chống thấm ngược MINUO Sotin

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần thi công

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt trước khi bả, đảm bảo không còn dầu mỡ, bụi bẩn hay các loại tạp chất khác. Trường hợp bả lên tường cũ thì yêu cầu bắt buộc phải tẩy sạch lớp sơn cũ, vôi ve cũ để lớp bả này gắn được trực tiếp lên tường (nếu không sau này lớp sơn cũ hoặc vôi ve cũ bong khỏi tường sẽ kéo theo lớp bả bám bên ngoài bong theo).

Bước 2: Trộn bột bả tường chống thấm ngược MINUO Sotin với nước theo tỉ lệ  của nhà sản xuất

Trộn keo bả MINUO với nước sạch theo tỉ lệ nước chiếm 16-22% về khối lượng (1 bao 20kg cho vào 3.2 – 4.4L nước). Khuấy trong 5 phút bằng máy. Sau đó để khoảng 5 phút cho hóa chất tác dụng mới được thi công. Hỗn hợp đã trộn nên thi công trong vòng 2h.

Bước 3: Thi công bột bả chống thấm MINUO 

Dùng bàn bả matit thông thường đề bả hỗn hợp lên vật liệu. Sau khi matit khô dùng giấy nhám chà nhẵn để bề mặt matit được phẳng mịn. Dùng chổi sạch phủi hết bụi. Sau đó dùng khăn ướt lau sạch bụi Matit trước khi tiến hành thi công các sơn khác. Sau 24 giờ mới tiếp tục sơn phủ bên ngoài, vì lúc này tính kháng kiềm của Matit đã hoàn hảo.

Nên bả 2 lớp, bả lớp sau khi lớp trước đã khô bề mặt. Trong thời gian 6h sau khi bả phải xả nhám làm nhẵn bề mặt ngay (cường độ vật liệu phát triển rất nhanh, càng để lâu càng cứng dẫn đến khó xả nhám).

Keo bả chống thấm ngược Minuo
Keo bả chống thấm ngược Minuo

Cửa hàng phân phối keo bả tường Minuo và bột bả chống thấm Valan

Tổng kho chống thấm là một trong những đại lý cấp 1 của hãng Sotin, trải qua nhiều năm phát triển trong lĩnh vực chống thấm. Tongkhochongtham.com là một trong những đơnvị tiên phong hàng đầu phân phối bán buôn, bán lẻ các sản phẩm hóa chất chống thấm lớn nhất miền Bắc.

Vì sao bạn nên chọn mua sản phẩm chống thấm Sotin của chúng tôi?

  1. Chất lượng dịch vụ đã được khẳng định : Chúng tôi chú trọng tập trung vào chất lượng dịch vụ, giá trị mà khách hàng nhận được. Chúng tôi đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu những mong muốn, kỳ vọng, từ đó đưa ra các phương án thi công chống thấm
  2. Năng lực hoạt độngVới 3000+ dự án lớn nhỏ đã được chúng tôi thực hiện thành công và đều nhận được sự tin tưởng, hài lòng từ khách hàng, Tongkhochongtham.com có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm để thực hiện tốt các dự án theo yêu cầu.
  3. Đội ngũ nhân lực tài năng, có kinh nghiệm chuyên sâuVới gần 60 nhân viên được chia đều cho các mảng dịch vụ của công ty, như chuyên viên tư vấn chống thấm và nhân viên kinh doanh, chúng tôi luôn đảm bảo nguồn nhân lực để thực hiện bất kỳ dự án nào theo yêu cầu của khách hàng.

Địa chỉ cửa hàng bán chống thấm không màu SOTIN CT02 chính hãng giá rẻ tốt nhất

Địa chỉ cửa hàng phân phối bán các sản phẩm Sotin chính hãng giá rẻ tốt nhất

Nếu có thắc mắc cần được giải đáp vui lòng gọi ngay cho chúng tôi.

  • TỔNG KHO CHỐNG THẤM
  • Hotline0908.358.395
  • Địa chỉ : 480 đường Quang Trung – La Khê – Hà Đông
  •  Website: https://tongkhochongtham.com

Trả lời